Các cách khắc phục tình trạng nóng động cơ cho xe BMW tại Garage HK Auto

03/07/2020
Tin tức

Những chặng đường dài khi di chuyển liên tục sẽ khiến động cơ xe BMW bị nóng và việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các bộ phận máy trong xe khiến xe bạn bị chết máy và chậm trễ công việc của bạn. Vì vậy mỗi chủ nhân cần trang bị cho mình kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô tốt nhất, Các bạn hãy cùng Garage bảo dưỡng uy tín HK Auto tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng động cơ xe BMW quá nóng khi đang lưu thông trên đường.

1. Nguyên nhân làm cho động cơ xe BMW của bạn quá nóng

Các chuyên gia của HK Auto tại Quận 7 TPHCM  cho rằng việc động cơ quá nóng xảy rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan, hãy tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản sau đây để biết thêm bạn nhé!

 

Xe BMW được kiểm tra đông cơ tại HK Auto Quận 7 TP. HCM

 

    1.1 Can thiệp đến động cơ xe sai kỹ thuật và không đúng tỉ lệ yêu cầu. 

Đối với những động cơ đốt chạy bằng nhiên liệu xăng thì thời điểm đánh lửa và tỉ lệ hỗn hợp khí nén phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất, nếu như điều chỉnh không đúng tỉ lệ thì dẫn đến việc tắc vòi phun, hỏng bộ điều áp, hay các đầu nối ống xăng bị hở sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của xe. Vì thế việc điều chỉnh tỉ lệ này rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của động cơ chỉ cần sai tỉ lệ sẽ dẫn đến quá nhiệt.  

 

    1.2 Trong quá trình vận hành xe BMW không được bảo dưỡng định kỳ.

Trong thời gian di chuyển các chủ xe lơ là không thường xuyên bảo dưỡng định kỳ dẫn đến một số bộ phận bị ăn mòn hay sử dụng sai dầu nhớt cũng dẫn đến hiện tượng nóng máy.

♦ Động cơ nóng do xe di chuyển liên tục đường dài hoặc chở hàng quá nặng cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến động cơ bị quá nhiệt.

♦ Hệ thống làm mát của xe gặp trục trặc, hệ thống làm mát là cực kỳ quan trọng có chức năng truyền nhiệt nhanh giúp cho các động cơ được làm việc theo đúng quy định và tiêu chuẩn của hãng yêu cầu.

♦ Két nước làm mát bị tắc do bụi bẩn, nước dơ… không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tản nhiệt bị hạn chế.

♦ Quạt gió bị bám bụi quá nhiều làm tắc quá trình thông gió nên cũng làm cho động cơ xe BMW nóng lên

 

HK Auto bảo dưỡng và làm vệ sinh cho động cơ xe BMW 

 

2. Cách xử lý hiện tượng động cơ ô tô quá nhiệt

 

Ở những dòng BMW hiện đại trong thời điểm này, đã có bảng thông số kỹ thuật giúp các chủ xe BMW phát hiện ra động cơ đang bị quá nhiệt và cần được xử lý ngay.

 

Nếu đang di chuyển thì bạn hãy dừng xe vào lề đường ngay.

Nếu hiện tượng quá nóng ở động cơ xảy ra bạn hãy cho xe vào lề để nghỉ ngơi và bật đèn báo khẩn cấp để các phương tiện khác biết là xe mình đang hỏng và tránh kịp thời.

Kiểm tra động cơ

Trước khi kiểm tra khoang động cơ, tài xế mở nắp ca-pô và chờ khoảng 10-15 phút để toàn bộ nhiệt quá tải được thoát ra ngoài. Sau khi động cơ đã hạ nhiệt bạn hãy kiểm tra két nước bằng cách mở hé ra hơi nóng từ trong sẽ bay ra ngoài, lưu ý là không được mở hẳn ra ngay vì nước sôi trong két sẽ bắn lên và gây nguy hiểm.

 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra quạt gió tản nhiệt, chổi than ,cầu chì.... Và hơn thế nữa hãy nhờ đội cứu hộ để kéo xe bạn đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín gần nhất để được khắc phục nhanh chóng và đảm bảo hơn

 

Trung tâm bảo dưỡng chuyên nhiệp xe BMW tại quận 7 TPHCM

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố động cơ ô tô quá nhiệt tạm thời mà HKauto.com.vn  chia sẻ với các bạn. Muốn xe BMW của mình hoạt động khỏe mạnh, chủ nhân cần phải thường xuyên bảo dưỡng xe tránh ảnh hưởng đến những chuyến đi đường dài.

 

+++ Bài viết tham khảo: 

Sửa chữa các lỗi thường gặp của xe BMW mà bạn nên biết.

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN