Garage HK Auto chia sẻ dấu hiệu nhận biết khi bơm nhớt xe Lexus bị hư hỏng

13/07/2020
Tin tức

Hệ thống bơm nhớt trong các dòng xe Lexus là một thiết bị quan trọng và việc bơm nhớt để bôi trơn trong động cơ giúp các phụ tùng khác vận chuyển kết hợp với nhau để xe di chuyển. Với nguyên lý tạo ra áp suất để đưa nhớt đi khắp các chi tiết bên trong động cơ, nhưng việc bơm nhớt này ít được bảo dưỡng và không hay hư hỏng, nên các chủ xe Lexus thường sẽ bỏ qua chi tiết nhỏ này.

Sau đây Garage HK Auto tại Quận 7 TPHCM sẽ giúp bạn nhận biết rõ nhất các dấu hiệu khi bơm nhớt bị hư hỏng mà bạn không nên bỏ qua.

 

sua chua o to tong quatTrung tâm sửa chữa, bảo dưỡng HK Auto tại Quận 7 TPHCM

 

1. Áp suất nhớt giảm sút một cách nhanh chóng

 

Dấu hiệu này rất dễ nhận biết vì khi đó đèn báo hiệu cũng sẽ sáng lên. Khi bơm nhớt tự động tạo ra áp suất để đẩy nhớt di chuyển khắp các chi tiết trong động cơ. Vì vậy khi bơm nhớt có vấn đề thì áp suất này sẽ giảm xuống kết hợp với đèn báo áp suất nhớt sẽ bật sáng khi đó bạn nhanh chóng nhận biết được hư hỏng.

 

bao duong xe lexus tai tphcmKiểm tra hệ toàn bộ hệ thống bơm nhớt cho xe Lexus

 

2. Nhiệt độ động cơ tăng nhanh dù bạn chỉ di chuyển quãng đường rất ngắn

 

Nhớt được bơm cho các động cơ xe Lexus có nhiệm vụ bôi trơn làm giảm ma sát giữa các chi tiết chuyển động trong động cơ. Nếu như nhớt  không cung cấp đủ thì làm cho các chi tiết sẽ chuyển động khó khăn hơn làm cho nhiệt độ bên trong động cơ tăng lên.

 

3. Con đội thủy lực bị khô và tạo ra tiếng kêu

 

Con đội thủy lực là một bộ phận trong cơ cấu phân phối khí cho xe để nó hoạt động tốt thì cần có đủ lượng nhớt bơm vào. Tuy nhiên lượng nhớt mà không đủ lên đến nắp máy thì con đội thủy lực sẽ hoạt động không chính xác và gây ra tiếng kêu.

 

bao duong xe o toKiểm tra chi tiết cho từng bộ phận xe Lexus

 

4. Khi xe bơm nhớt tạo ra tiếng rít khó chịu.

 

Trong một số trường hợp thì bơm nhớt sẽ gây ra tiếng ồn do các bánh răng, xylanh trong bơm nhớt có thể bị mòn quá nhiều và gãy do đó bạn sẽ nghe được tiếng kêu phát ra từ hệ thống bơm nhớt cho dù xe Lexus của bạn không hoạt động.

Khi bạn hoạt động xe mà nhận thấy 4 dấu hiệu mà HK Auto đã liệt kê trong bài viết thì chính xác là hệ thống khi bơm nhớt đã bị hư hỏng, bạn nên mang xe tới garage uy tín để được chẩn đoán và sửa chữa nhanh chóng.

 

bao duong sua chua Lexus tai quan 7 tphcm

Garage bảo dưỡng uy tính HK Auto tại Quận 7 TPHCM

>>> Bài viết tham khảo:

Bảo dưỡng định kỳ lần đâu tiên cho xe Lexus RX 350 và GX 460 ở đâu TPHCM?

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ cứu hộ 24/7 của HKauto

HKauto chuyên cung cấp giải pháp cho các tình huống khẩn cấp liên quan đến xe hơi như hỏng hóc đột ngột, tai nạn giao thông, hoặc sự cố khiến xe không thể tiếp tục hoạt động. Với mong muốn giúp cho các bác tài và hành khách thoát khỏi tình thế khó khăn và đảm bảo rằng xe họ sẽ được đưa đến nơi sửa chữa hoặc bảo trì một cách nhanh nhất.

Dịch vụ bảo dưỡng xe Lexus tại Quận 7 - Bảo vệ và duy trì giá trị của chiếc xe

Dịch vụ bảo dưỡng xe Lexus tại Quận 7 đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự hoạt động tối ưu và tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn, giữ cho nó luôn đẹp và giữ được giá trị cao.

Dịch vụ bảo dưỡng xe BMW tại Quận 7 - Đảm bảo động cơ luôn hoạt động tối ưu

Dịch vụ bảo dưỡng xe BMW tại Quận 7 đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến sự tối ưu hoá cho động cơ của xe để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất tuyệt vời.

Dịch vụ sửa chữa ô tô gần bạn - Đảm bảo chất lượng và tiện lợi

Khi xe ô tô của bạn gặp sự cố hoặc cần sửa chữa bảo dưỡng, việc tìm một dịch vụ sửa chữa uy tín và gần bạn trở nên vô cùng quan trọng. Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp, đồng thời không phải di chuyển quá xa. Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn dịch vụ sửa chữa ô tô gần nhất, đáng tin cậy và tiện lợi.  

Báo giá sửa chữa ô tô chất lượng và uy tín

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa ô tô với chất lượng cao và uy tín? Bạn muốn biết giá cả cụ thể để có thể lên kế hoạch sửa chữa xe của mình một cách hợp lý? Hãy đến với chúng tôi - đội ngũ chuyên gia sửa chữa ô tô đáng tin cậy.  

Những điểm cần lưu ý khi lái xe ô tô trong mùa mưa

Lái xe ô tô trong mùa mưa là một thách thức lớn đối với nhiều tài xế, bởi điều kiện thời tiết và đường xá khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Để có thể lái xe an toàn và hiệu quả trong mùa mưa, bạn cần lưu ý những điểm sau đây: