HK Auto khắc phục cảm biến tốc độ ABS bị lỗi trên xe Rand Rover tại TPHCM

16/07/2020
Tin tức

Khi bạn muốn tìm mua cho mình một chiếc xe đến từ Anh, thì không thể bỏ qua dòng xe mang tên là Range Rover, một cái tên đã quá quen thuộc đối với những ai ưa thích những mẫu xe mạnh mẽ vượt trội này. Không những thế, Range Rover đã sử dụng rất nhiều công nghệ an toàn hiện đại bậc nhất. Trong đó có một công nghệ an toàn mang tầm quan trọng bậc nhất là công nghệ chống bó cứng ABS hay còn được gọi là Cảm biến tốc độ ABS.

Xe Range Rover đang được bảo dưỡng tại HK Auto Quận 7 TPHCM

 

Hôm nay HK Auto – Garage chuyên sửa chữa Range Rover sẽ chia sẻ các nguyên lý hoạt và cách khắc phục một số lỗi trên hệ thống cảm biến ABS của xe Range Rover.

 

Nguyên lý hoạt động cảm biến tốc độ ABS trên xe Range Rover.

 

Cảm biến tố độ ABS nằm trong hệ thống phanh điện tử của xe, được thiết kế ra với mục đích chính đó là chống lại sự hãm cứng phanh của bánh xe trong trường hợp giảm tốc độ đột ngột, phanh gấp. Nhờ vậy, khi xe thay đổi tốc độ đột ngột, xe sẽ hạn chế tối đa khả năng văng trượt, mất kiểm soát hướng lái khi tài xế không tự chủ động được.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảm biến tốc độ ABS dựa trên hiện tượng cảm ứng từ, chúng sẽ có một nam châm gắn gần một bánh răng kim loại chuyển động cùng với bánh xe. Khi bánh răng chuyển động thì  các bánh răng đi qua nam châm chúng tạo ra dòng điện xoay chiều giống như rotor và Stator trong máy phát và sẽ tạo ra hiện tượng cảm ứng từ.

 

bao duong dinh ky xe hoiTrung tâm sửa chữa, bảo trì uy tín HK Auto Quận 7 TPHCM

 

Cách khắc phục một vài lỗi cơ bản cho cảm biến tốc độ ABS tại HK Auto Quận 7 TPHCM

 

+ Hư hỏng của cảm biến ABS là do lỗi dây chuyền với hệ thống phanh trên xe. Do đó trước khi các kỹ thuật viên tại trung tâm bảo dưỡng khi thay thế cảm biến tốc độ ABS mới nên kiểm tra thật kỹ toàn bộ hệ thống phanh, khung xe…các bộ phận liên quan khác để giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh.

 

+ Thường thì các cảm biến tốc độ ABS trên xe hư hỏng là do bị tác động của các tác nhân bên ngoài dẫn đến ăn mòn như muối hoặc axit có trong nước mưa, cũng có thể bị hao mòn theo thời gian sử dụng.

 

+ Cảm biến ABS có thể bị hư hỏng nghiêm trọng nhất là khi xe di chuyển ở những đoạn đường xấu nhiều bùn đất bám vào, do vậy cần phải tiến hành đến các garage bảo dưỡng để thực hiện việc vệ sinh cảm biến tốc độ ABS khi xe di chuyển trên những cung đường này

 

+ Cảm biến ABS tốc độ của xe nằm rất gần với bánh xe và các bộ phận như phanh, moay ơ…bởi vậy khi thay thế hoặc sửa chữa bảo dưỡng các chi tiết liên quan đó nên cẩn trọng tránh gây tác động làm hư cảm biến.

 

bao duong hop so xe hoi

Garage HKauto wordshop- Kiểm tra chi tiết động cơ cho xe Range Rover 

 

bao duong tong quat Giao đoạn cuối cùng tại HK Auto- chạy kiểm tra xe Range Rover để bàn giao lại cho khách

 

Trong bài viết này thì HK Auto Quận 7 TPHCM đã nêu ra cụ thể những giải đáp về các lỗi cảm biến tốc độ ABS cho xe Range Rover. Một chiếc xe mà được trang bị những tính năng an toàn như cảm biến tốc độ sẽ giúp cho chủ xe yên tâm hơn trong những tình huống nguy hiểm. Trung tâm chuyên sửa Range Rover HK Auto uy tín hy vọng rằng những gì HK Auto viết ra đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ xe khi gặp vấn đề về lỗi cảm biến tốc độ ABS.

 

>>> Bài viết tham khảo:

Dấu hiệu cần sửa Lexus bị lỗi phanh ABS - Sửa phanh xe Lexus Quận 7 TPHCM HK Auto

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN