Khi nào cần bảo dưỡng ô tô? 5 Dấu hiệu bạn không nên bỏ qua tại HK Auto Quận 7

26/06/2020
Tin tức

Bảo dưỡng xe ô tô là một trong những thông tin mà bạn cần nắm rõ để có thể giữ cho chiếc xe của mịnh luôn hoạt động tốt. Bởi việc duy trì được tình trạng này không giúp xe luôn như mới mà còn tiết kiệm được nhiên liệu của xe, đảm bảo sự an toàn tối đa trong suốt hành trình di chuyển. 

Bảo dưỡng xe ô tô là gì?

Thực tế cho thấy khi bạn sử dụng bất kỳ một phương tiện nào đi chăng thì cũng cần được bảo dưỡng định kỳ. Và ô tô cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ; hơn nữa nó còn là một trong những loại phương tiện rất cần thiết được bảo dưỡng đúng định kỳ. 

 

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo các bộ phận máy móc hoạt động một cách ổn định nhất. Giảm được những sự cố của động cơ hay bộ máy khi phải di chuyển quá nhiều. Bên cạnh đó, việc kiểm tra định kỳ cũng là một trong những điều bắt buộc để đảm bảo chất lượng của mỗi loại xe khi lưu hành trên đường. 

 

Garage sửa xe ô tô, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp quận 7

 

Khi nào bạn cần đem ô tô đi bảo dưỡng?

Màu sắc của khói xe: Nếu như bạn nghĩ rằng, khói xe nếu xuất hiện nhiều hoặc màu sắc khác biệt đó là điều bình thường. Thì đây chính là sai lầm nhé. Dựa vào các màu sắc hoặc khối lượng khói bạn cũng dễ dàng nhận ra được sự khác thường của xe. Ví dụ như xe có hỏi màu trắng thì do động cơ đầy nhiều nước, màu xanh thường là động cơ bị “ăn” nhiều dầu bôi trơn Hay màu đen thì lại nhận quá nhiều nhiên liệu….

 

Garage sửa xe ô tô, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp quận 7

 

 

Nhiên liệu có dấu hiệu bị rò rỉ

Khi đem ô tô đi bảo dưỡng thì bạn nhất định không nên bỏ qua khi nhiêu liệu bị rò rỉ nhé. Nếu xe đang vận hành hoặc sau một quá trình chạy trên đường bạn đột nhiên phát hiện ra một loại chất lỏng lạ ở dưới xe; thường sẽ là hỗn hợp của cặn bẩn và về dầu loang..thì bạn nên đem ô tô đến trung tâm bảo dưỡng ngay lập tức. 

 

Garage sửa xe ô tô, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp quận 7

 

Xe phát ra âm thanh lạ

Nếu xe của bạn phát ra các tiếng kêu lạ như rít, gầm hoặc rung lắc bất hường khi gặp chướng ngại vật thì tốt nhất là bạn nên ghé các địa chỉ gần nhất để bảo dưỡng xe ô tô nhé. Các âm thanh bất thường này thường báo hiệu cho nhiều vấn đề; trong đó thường gặp nhất là các vấn đề về động cơ hoặc nhiên liệu..

 

 

Vấn đề bất thường khác

Các vấn đề bất thường khác như khi xe của bạn hoạt động ở trong điều kiện quá lạnh, quá nọng hoặc gặp mưa gió…thì xuất hiện các hiện tượng lạ như tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn bình thường; hoặc những dấu hiệu về đèn pha, lỗi chân ga, còi…Tất cả đều báo hiệu rằng bạn đã đến lúc mà bạn cần chăm chút cho chiếc “xế” yêu của mình.  

 

Garage sửa xe ô tô, bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp quận 7

 

Trên đây là những lỗi thường gặp mà bạn cần quan tâm chú ý khi sử dụng xe ô tô. Ngoài ra, tùy theo từng hãng xe mà bạn có thể gặp những dấu hiệu khác. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình  một địa chỉ bảo dưỡng xe hơi uy tín để tham khảo họ những thông tin cần thiết nhé, trong đó bao gồm cả việc khi nào cần bảo dưỡng xe ô tô nhé

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN