HK Auto chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi đi bảo dưỡng định kỳ đối với Mercedes- Benz

26/06/2020
Tin tức

Đối với một chiếc xe thì không một linh kiện hay bộ phận máy móc nào là chất lượng mãi mãi vì sau khi di chuyển sẽ làm cho chiếc xe Mercedes của bạn sẽ hao mòn, phát sinh ra lỗi không để kiểm tra, sửa chữa…các bộ phận theo lịch trình được đề ra. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho xe Mercedes- Benz tránh khỏi hư hỏng cũng như phát hiện các lỗi phát sinh kịp thời, Do đó việc đưa xe đi kiểm tra sẽ mới giúp bạn tránh được các chi phí  sửa chữa tốn kém và hơn thế nữa là đảm bảo an toàn trên mỗi chặng đường. Để việc bảo dưỡng xe của bạn đạt hiệu quả nhất thì HKAuto chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm quý báu khi các chủ xe đi bảo dưỡng định kỳ chiếc Mercedes- Benz của mình!

 

1. Hãy kiểm tra lốp xe Mercedes- Benz của bạn thường xuyên.

 

Khi nói đến lốp xe nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Nếu một trong 4 lốp trên chiếc xe mà có vấn đề thì chiếc xe của bạn cũng chỉ nằm lì l một chỗ, chẳng thể chạy đi đâu được. Hiện nay, các nhà sản xuất lốp luôn đề ra các tiêu chuẩn được in nổi ngay trên lốp như tải trọng và tốc độ, hạn sử dụng,… để người sử dụng dễ dàng nhìn thấy và chủ động đi bão dưỡng hơn.  Cho dù chiếc xe của bạn ít đi, tổng kilomet đi được cũng rất thấp thì bạn vẫn cần phải tiến hành kiểm tra lốp định kỳ. tuy là bạn ít sử dụng nhưng dưới tác động trực tiếp từ các yếu tố như thời tiết, không khí, thời gian, bánh xe vẫn bị hao mòn và hỏng.

 

Thông thường, cứ 60.000km, lúc đó lốp của bạn đã bị hao mòn nhiều cần phải thay. Ngoài ra, cần được thay ngay nếu thấy các dấu hiệu sau: cao su phía trong bị xước hoặc xuất hiện các đường vằn, bị thủng hông lốp, cao su hay sợi bố bị tách rời hoặc bị nhăn, bạn nhìn thấy được lốp bị biến dạng.

 

Bảo dưỡng xe uy tín quận 7

Kiểm tra lốp cho Mercedes-Benz tai garage HKAuto quận 7

 

2. Phanh xe ( thắng xe) là phần được quan tâm nhất

 

Cũng như bạn đã thấy tình hình giao thông hiện nay ở Việt Nam thì việc thắng (phanh) xe là không thể thiếu. Nhất là vào giờ cao điểm kẹt xe quá nhiều thì phanh xe luôn được dùng với tần số rất cao do đó sẽ làm cho phanh xe bạn mau bị mòn và việc đầu tiên bạn nên làm là thay mới ngay để mang lại sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Sau đây là một số yếu tố nếu xuất hiện trên xe của bạn là cần đi kiểm tra và thay phanh nhanh chóng:

- Đèn cảnh báo phanh nhá sáng liên tục, bàn đạp phanh sát dưới sàn xe,

- Khi đạp phanh bị cứng hay gây ra tiếng ồn trong quá trình đạp phanh

- Xe bị rung lắc , lệch hướng sang một bên khi phanh.

Ngoài ra, bạn cần phải căn cứ thêm vào tần suất sử dụng, để có lịch trình bảo dưỡng, thay thế phù hợp, đảm bảo nhất.

Quy trình kiểm tra phanh của xe Mercedes diễn ra vô cùng đơn giản. Chỉ cần tiến hành tháo bánh xe, tháo thắng để kiểm tra bố phanh bên trong. Nếu bụi bẩn thì vệ sinh và tra mỡ ắc thắng sau đó lắp ráp lại. Nếu mòn cần thay mới chọn loại bố đúng chủng loại phù hợp với loại xe của mình để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

 

bao duong thang xe mercedes

Kiểm tra phanh  xe ( thắng xe) Mercedes chuyên nghiệp tại Quận 7

 

3. Hệ thống lọc gió của Mercedes rất quan trọng


Lọc gió có vai trò cực kỳ thiết yếu trong xe là một lá phổi của chiếc xe, giúp lọc, ngăn bụi bẩn không khí vào hệ thống động cơ. Nếu không có lóc gió chiếc xe Mercedes- Benz của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, định kỳ bạn phải tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra và thay thế mới hệ thống lọc gió nếu cần thiết.
Những dấu hiệu cho biết lọc gió ô tô của bạn đã đến lúc phải thay?
- Rất nhanh hao xăng, động cơ Mercedes nhanh nóng
- Động cơ, công suất không ổn định, hay bị tắt đột ngột
- Điều hòa ô tô không mát.


Lưu ý, để lọc gió hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ, bạn nên tiến hành vệ sinh, làm sạch định kỳ từ 10.000km và sau 20.000km nên thay mới một lần. Đồng thời, mỗi khi mang xe đi bảo dưỡng, bạn đừng ngần ngại mà hãy yêu cầu đội ngũ hoặc nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió Mercedes ra để kiểm tra và tiến hành vệ sinh chúng.

 

Kiểm tra máy lọc gió tại HKAuto quận 7 TP HCM

 

4. Hãy thay giảm xóc để xe di chuyển êm ái hơn.

 

Bộ phận giảm xóc là bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe Chỉ cần một trong bốn giảm xóc bị hỏng thì bạn sẽ thấy ngay được những tiếng lật bật ở bánh xe khi đi trên đường bị ổ gà hay dễ thấy nhất là các gờ giảm tốc. Vì vậy để có được an toàn khi di chuyển trên chiếc Mercedes- Benz thì  bạn cần tiến hành kiểm tra và thay giảm xóc định kỳ.

 

Thay giảm xóc khi có dấu hiệu hư hỏng

 

Chú ý khi thay giảm xóc, dù xe của bạn chỉ hỏng một cái thì bạn vẫn phải tiến hành thay cả đôi. Vì trên cùng một trục mà có thiết bị mới và thiết bị cũ hoạt động với độ đàn hồi khác nhau thì vẫn sẽ mang đến cho chiếc xe của bạn ở trong nhiều tình huống không tốt.

 

Hầu hết các chủ Mercedes ý thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi ngay những điều HKAuto chúng tôi vừa chia sẻ bên trên ngay nhé!

 

BÀI VIẾT THAM KHẢO :

Quy trình khi bảo dưỡng xe ô tô Mercedes-Benz tại HK Auto

 

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN