Sửa chữa những lỗi thường gặp của xe BMW mà bạn nên biết

02/07/2020
Tin tức

BMW là thương hiệu xe sang thuộc top các hãng xe của Đức và cực kỳ nổi tiếng với chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên dù có hoàn hảo đến đâu chiếc xe BMW vẫn mắc phải một số lỗi thường gặp. Bài viết dưới đây HK Auto sẽ đưa ra một số cách sửa chữa lỗi của xe BMW.

Sửa chữa lỗi của xe BMW thường gặp

 

KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC MÁY: BÌNH ẮC-QUY HẾT ĐIỆN 

 

Lý do thường là máy phát điện (dynamo) có vấn đề hoặc do bạn gắn thêm đèn và hệ thống âm thanh (khi xe không nổ máy và các hệ thống vẫn được bật thì năng lượng sẽ bị hao hụt). Bạn nên hiểu sơ về nguyên lý bình ắc-quy, chuẩn bị bộ dây câu bình dự phòng. Nếu ắc-quy đã hết sạch năng lượng phải gọi điện cầu cứu!

 

Garage bảo dưỡng HK Auto tại quận 7 TPHCM

 

XE CÓ HIỆN TƯỢNG CHẠY YẾU, ĐỀ KHÔNG NỔ

 

Xe có hiện tượng yếu, chạy giật cục vì rất nhiều nguyên nhân phức tạp như một trong các bu-gi không hoạt động, bu-gi bị bám muội đen hoặc nhớt do hệ thống bạc và các-pốt ôm xu-páp không khít, chân xu-páp bị mòn khuyết, hay một trong các xéc-măng bị gãy… Cũng có thể do hệ thống lửa không đều, bơm xăng bị yếu hoặc lọc xăng quá bẩn. Bạn hãy kiểm tra cầu chì xem cầu chì của bơm xăng (thường có ký hiệu là F/PUMP) có bị cháy hay không. Nói chung, đây là việc của… thợ sửa chuyên nghiệp.

 

Kiểm tra tổng thể bên trong và bên ngoài Xe BMW tại HK Auto

ĐỘNG CƠ QUÁ NÓNG

 

Nếu thấy kim chỉ nhiệt độ bắt đầu tăng nhanh, bạn nên bình tĩnh và không tắt máy ngay, giảm ga, dừng xe về số 0 và nhấn chân ga chờ nhiệt độ giảm rồi tắt máy. Tiếp đến, kiểm tra nước làm mát có thiếu hoặc dây curoa quạt gió có trục trặc không. Nếu hết nước, đổ thêm vào và tiếp tục chạy xe. Có thể dùng nước khoáng không có ga hoặc nước thường. Nếu curoa chùng, phải điều chỉnh đủ độ căng. Chú ý: khi mở nắp két nước, tránh không để nước sôi bắn vào mặt.

 

Kiểm tra hệ thống phanh, tay lái cho xe BMW

 

ĐÈN PHA TẮT BẤT NGỜ

Xe bị tắt đèn chiếu sáng phía trước do cầu chì bị đứt hoặc bóng đèn hỏng. Đầu tiên kiểm tra các bóng đèn, nếu bóng còn tốt thì kiểm tra hộp cầu chì. Bạn có thể quan sát sơ đồ bố trí cầu chì trên hoặc dưới nắp hộp có ghi ký hiệu rõ ràng. Nếu cái nào bị đứt, lấy cầu chì dự phòng có chỉ số tương đương thay thế. Nếu tất cả cầu chì đều tốt mà đèn lái vẫn không sáng, cần thợ điện xử lý.

 

XUẤT HIỆN MÙI KHÉT HOẶC MÙI XĂNG TRONG XE

Bạn phải lập tức dừng xe và kiểm tra lại mọi thứ. Mùi khét có nhiều nguyên nhân như quên nhả phanh tay, cháy các công tắc chỉnh điện, bọc xốp nhựa bám vào một trong những vị trí của ống xả… Mùi xăng thì có thể thoát ra từ cổ ống xả do xăng đốt không hết, thủng bình xăng lớn… Mùi xăng dễ xảy ra hơn với xe chạy bằng chế hòa khí. Đưa xe đi kiểm tra tổng quát, bảo trì ngay.

 

Kiểm tra chi tiết từng bộ phận trong xe BMW tại Garage bảo dưỡng chuyên nghiệp quận 7

 

Nếu xế cưng của bạn có vấn đề, bạn nên mang tới garage uy tín chuyên về xe Đức để kiểm tra và sửa chữa lỗi của xe BMW. HK Auto là một garage chuyên nghiệp, chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất sẽ kiểm tra, hỗ trợ, tư vấn giải pháp tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của bạn.

 

>>> Bài viết tham khảo:

Tiêu chí quan trọng để đánh giá Garage sửa chữa bảo dưỡng xe BMW uy tín, chuyên nghiệp

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN