Vì sao động cơ xe Audi bị hao dầu nhớt?

07/07/2020
Tin tức

Thời gian gần đây tôi thấy xe Audi bị hao dầu nhớt, khi chạy đường dài nhìn qua gương phản chiếu thấy nhiều khói, nhất là khi tăng ga, có những lúc Audi chạy rất mượt, nhưng cũng có khi tay cần số rung lắc, thi thoảng khởi động khó khăn có tiếng nổ trong ống xả. Chắc tôi phải đưa xe đến trung tâm để kiểm tra và bảo dưỡng rồi, khổ một nỗi dạo này tôi phải sử dụng xe liên tục vì phải đi công tác. Mong muốn được các bác tư vấn liệu xe Audi của tôi đã phải cần đi sửa chữa ngay chưa?

Garage sua xe uy tin chuyen nghiep quan 7Sửa chữa lỗi hao dầu nhớt tại HK Auto Quận 7

Nguyên nhân nào khiến cho động cơ audi bị hao dầu nhớt?

Phiên bản đầu tiên của động cơ xăng TFSI được thấy trên các xe Động cơ audi 2.0 TFSI hao dầu nhớt A4 , A5 và Q5 bị phần lỗi thiết kế dẫn đến hao dầu bôi trơn (nhớt) trong quá trình xe hoạt động.

Van tách dầu bị lỗi cũng là một nguyên nhân dẫn đến động cơ Audi ăn một lượng nhỏ dầu.

Vấn đề cơ bản chủ yếu do xéc măng dầu cho phép một lượng nhỏ dầu bôi trơn bị rò rỉ xuống bộ phận buồng đốt bị đốt cháy, dẫn đến sự hao hụt lượng lớn dầu. Bạn sẽ nhận biết được tình trạng này của Audi khi có thông báo với dòng chữ “Add oil max 1 qt (lit). You may continue driving”

Câu này có nghĩa là hãy thêm tối đa 1 lít dầu. Bạn có thể tiếp tục lái xe.

Khi Audi xuất hiện thông báo này bạn không bắt buộc phải dừng xe ngay lập tức, nhưng bạn cần thêm 1 lít dầu cho xe càng nhanh càng tốt.

 

Theo thời gian,vấn đề này sẽ ngày càng trở nên tệ hơn, phạm vi mà bạn có thể lái xe trước khi phải cho xe ăn thêm dầu ngày càng giảm đi. Nếu ăn quá nhiều dầu, Audi sẽ có khói xuất hiện từ ống xả khi xe mang tải nặng.

Lưu ý rằng thông số kĩ thuật của động cơ 2.0 TFSI cho phép 1 lít dầu có thể hao nếu bạn chạy được khoảng tầm 1600km và nhà sản xuất không cho rằng đó là một lỗi. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể thấy rằng nếu chiếc xe của bạn ăn dầu hơn bình thường , bạn chỉ có thể chạy không quá 800km là sẽ có thông báo cần thêm dầu.

 

trung tan sua xe chuyen nghiepTrung tâm bảo dưỡng và sửa chữa Audi chuyên nghiệp HK Auto tại Quận 7 TP HCM

Những động cơ audi thường bị hao dầu nhớt?

Các động cơ 2.0 và 1.8 TFSI đời trước được sản xuất trước năm 2012 với mã động cơ CDNC, CAEB.... Vấn đề này đã được khắc phục từ khi các bản Facelift ra mắt nhưng tất cả các động cơ của Audi các dòng xe Q5, A5, A4 từ 2008-2012 đều bị ảnh hưởng

Cách nào để dễ nhận biết nếu xe audi của bạn bị hao nhiều dầu?

Rất dễ để nhận biết xe bị hao dầu, giả sử  bạn mới thay 1 lít dầu mà bạn di chuyển ít hơn 2000km như vậy là xe bạn đã xảy ra vấn đề rồi đấy. Nhưng thực tế nếu xe của bạn đi được ít hơn 3500km trước khi có thông báo thêm dầu cũng có thể là đã xảy ra vấn đề nhưng Audi sẽ không thừa nhận đó là lỗi hao dầu cho đến khi xe bạn đi ít hơn 2000km.

 

Kiểm tra tổng quát xe Audi tại HK Auto

Lỗi hao dầu có nghiêm trọng và có thể bỏ qua được không?

Có rất nhiều chủ xe cho rằng hiện tượng ăn dầu không gây hại cho động cơ và cách giải quyết nhanh nhất là mua can dầu 4 lít dự trữ sẵn trong cốp xe vừa tiện lợi và rẻ hơn rất nhiều so với sửa chữa.

Tuy nhiên vấn đề này rất nguy hại cho động cơ mà các bạn chưa biết được khi dầu bị dây ra các rãnh xylanh sẽ làm ăn mòn các xylanh, gây yếu máy...Nếu bạn để lâu mà không đi kiểm tra nó sẽ làm hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ xe. Vì vậy nếu xe bạn có bị tình trạng này thì hãy nhanh đưa xe Audi của bạn đến các Garage bảo dưỡng uy tín để được kiểm tra. 

Sửa chữa động cơ Audi hao dầu nhớt bằng cách nào và ở đâu uy tín nhất?

- Tháo rời động cơ ra khỏi xe và vệ sinh lau chùi, thay thế các phụ tùng như: Đóng nòng, Xylanh ,Piton, Xéc măng,  (nếu nòng máy thực sự mòn nhiều), van tách dầu... cách sửa chữa này lỗi hao dầu, nhớt sẽ được giải quyết hoàn toàn và triệt để để bạn yên tâm hơn khi di chuyển trên xe.

sua xe audi uy tin tphcm
Động cơ đang được tách rời và vệ sinh tại HK Auto TPHCM

Bạn có thể sửa chữa lỗi ăn dầu của động cơ Audi tại tác đại lý ủy quyền của Audi hoặc các trung tâm sửa chữa Audi uy tín tại các quận trên TPHCM

Một lựa chọn tuyệt vời  khác là đến Garage sửa chữa ô tô cao cấp HK Auto . Tất cả các phụ tùng thay thế tại HK Auto Quận 7 TP HCM đều là chính hãng có chế độ bảo hành rõ ràng.

Garage bảo dưỡng HK Auto với trang thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong sẽ giúp bạn xử lý sự cố này một cách hoàn toàn và triệt để.

 

+++ Bài viết tham khảo

Thời điểm nào cần phải mang xe Audi đi bảo dưỡng?

 

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN