Giới thiệu dịch vụ sửa chữa túi khí xe Mercedes uy tín tại HCM

05/04/2024
Tin tức

 Túi khí xe Mercedes được xem như là một phụ kiện quan trọng nhất của xe ô tô, có vai trò bảo vệ tính mạng của người ngồi xe khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn. Vì thế, bạn luôn luôn phải kiểm tra kĩ tình trạng túi khí nếu xảy ra hư hỏng thì cần đi tới garage sửa oto uy tín để sửa chữa ngay để tránh thiệt hại về người và của!

Túi khí trên xe ô tô là gì?

Túi khí ô tô là một đệm phao được thiết kế để bảo vệ những người ngồi trong xe khỏi các chấn thương nghiêm trọng trong trường hợp va chạm xảy ra. Túi khí ô tô là thiết bị duy nhất trên xe hơi chỉ được sử dụng một lần, khi bắt đầu hoạt động cũng chính là lúc nó sẽ tự làm hỏng chính mình. 

Chất liệu tạo nên túi khí được làm từ một loại vải co giãn và dễ dàng thu gọn để đặt trong các vị trí hẹp nhưng lại dễ dàng bung ra khi cần thiết. Khi xảy ra va chạm, túi khí được bơm phồng gần như ngay lập tức, cùng lúc dây an toàn siết lại, giữ người ngồi không lao về phía trước, để ngăn va đập giữa người trong xe với các vật thể bên trong.

Túi khí hoạt động thế nào?

Hệ thống túi khí trên ô tô gồm các cảm biến va chạm, gia tốc, tốc độ và áp lực phanh,... để nhận biết mức độ nguy hiểm của một tình huống vận hành nhất định. Khi bộ điều khiển nhận thấy các thông số vượt quá giá trị quy định thì ngòi nổ trong bộ thổi khí sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa và hạt tạo khí bơm đầy túi khí. Toàn bộ quá trình trên chỉ mất khoảng 50 miligiây.

Ngay khi bơm đầy khí để ngăn va chạm giữa người và các vật thể, túi khí lập tức được xả hơi qua các lỗ phía sau nhằm hấp thụ va chạm đó. Thể tích trung bình của một túi khí cho người lái là khoảng 55 lít. Trong khi đó, túi khí cho hành khách lại to hơn đáng kể khi có thể chứa đến 120 lít khí khi bung ra.

Mỗi loại túi khí ở các vị trí khác nhau sẽ có cách hoạt động và thời điểm kích hoạt riêng. Túi khí rèm cửa sẽ chỉ bung khi xảy ra va chạm ở phần hông xe, trong khi túi khí phía trước sẽ được kích hoạt với mọi tác động đủ lớn lên đầu xe khi đang vận hành.

Các sự cố thường gặp của túi khí xe Mercedes 

Hệ thống túi khí xe Mercedes là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với người sử dụng ô tô. Tuy nhiên, nhiều người lại không quá quan tâm đến bộ phận này nên không biết được những sự cố có thể xảy ra với túi khí. Vậy những sự cố mà hệ thống túi khí ô tô thường gặp phải có thể kể đến như sau:

  1. Cảm biến không hoạt động

  2. Túi khí xe Mercedes hết hạn sử dụng

  3. Túi khí tự bung

  4. Đèn túi khí sáng liên tục

  5. Túi khí xe Mercedes kích nổ

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa túi khí xe Mercedes 

Bước 1: Gara tiếp nhận yêu cầu bảo dưỡng, sửa chữa túi khí xe Mercedes từ phía khách hàng.

Bước 2: Nhân viên gara sẽ tiến hành kiểm tra và chẩn đoán lỗi của túi khí rồi báo lại cho khách hàng.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ sửa chữa túi khí xe Mercedes cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí sửa chữa.

Bước 5: Thông báo tiến độ sửa chữa túi khí dự kiến cho khách hàng.

Bước 6: Tiến hành sửa chữa túi khí xe Mercedes theo đúng yêu cầu từ khách hàng.

Bước 7: Hoàn tất công việc và kiểm tra phụ tùng xe lại một lần nữa.

Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách và thanh toán chi phí sửa chữa, bảo dưỡng túi khí xe Mercedes.

Bước 9: Chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại. (Nếu có)

HÃY THƯỜNG XUYÊN SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TÍNH MẠNG CỦA BẠN VÀ NGƯỜI NGỒI TRÊN XE BẠN! 

HK Auto Workshop chuyên sửa chữa túi khí xe Mercedes uy tín

Theo như chúng tôi đã đề cập thì bộ phận túi khí xe Mercedes thực sự rất quan trọng với sinh mạng của người ngồi trên xe. Vì vậy, sau khi đã phát hiện lỗi túi khí bạn cần ngay lập tức đưa xe tới ngay gara chuyên sửa chữa oto uy tín. HK Auto Workshop với dàn kỹ thuật viên hơn 20 năm kinh nghiệm sửa xe Mercedes sẽ đưa ra chẩn đoán lỗi chính xác nhất và thực hiện sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi!

HK Auto Workshop Chuyên sửa chữa các dòng ô tô châu Âu cao cấp

Địa chỉ: 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:  090 387 95 77 ( Anh Hoàng )

Trang web: https://hkauto.com.vn/trang-chu

Thời gian làm việc: Cứu hộ 24/24

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/DQLCG9urwqwdESWXA

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN