Nguyên nhân khiến cần gạt nước không hoạt động

05/04/2024
Tin tức

Cần gạt nước là bộ phận quan trọng trên xe, giúp đảm bảo tầm nhìn cho người lái khi trời mưa hoặc tuyết rơi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cần gạt nước có thể bị mòn, hư hỏng hoặc gặp các vấn đề khác gây ra hiện tượng hoạt động giảm dần. Dưới đây là một số nguyên nhân cần gạt nước hoạt động không hiệu quả:

  1. Cần gạt nước bị bẩn, mòn:

Cần gạt bẩn là nguyên nhân khiến mặt kính hư và làm việc kém hiệu quả. Vì vậy, hãy tiến hành lau sạch cần gạt nước theo định kỳ, lưu ý tránh lau chùi bằng giẻ khô nếu bạn không muốn thay cần gạt sớm.

Ngoài ra, thiết bị này sẽ bị "lão hóa" theo thời gian. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả. Khi lưỡi gạt nước bị mòn, dễ gãy, bạn cần sử dụng chất bôi trơn chuyên dụng cho cần gạt nước để giúp chúng hoạt động trơn tru hơn hoặc thay thế cần gạt mới để đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia lưu thông.

  1. Kính chắn gió có nhiều bụi bẩn:

Khi tham gia giao thông, chắc chắn kính chắn gió của bạn sẽ không tránh khỏi bụi bẩn. Đặc biệt là việc không sử dụng xe thời gian dài, kính chắn gió bám nhiều bụi, khó có thể lau sạch và khiến cần gạt nước không hoạt động tốt như bình thường.

Mặt khác, kính chắn gió bám nhiều bụi bẩn cũng khiến cho cần gạt bị rít và dễ bị mài mòn. Vì vậy, để cần gạt nước làm việc hiệu quả hơn, bạn hãy thường xuyên vệ sinh sạch kính chắn gió để bảo vệ cả kính và cần gạt nước.

  1. Kính chắn gió bị nứt hoặc vỡ:

Kính chắn gió bị nứt, vỡ cũng là nguyên nhân khiến cần gạt nước mòn và giảm công suất hoạt động. Bạn hãy khắc phục bề mặt kính gió khi xuất hiện vết nứt, vỡ, giúp cần gạt hoạt động hiệu quả hơn. Lưu ý, nếu kính chắn gió bị nứt rộng hãy thay thế ngay lập tức để bảo vệ chính bạn và xe ô tô khi lưu thông trên đường.

 

  1. Cần gạt nước bị lắp sai cách:

Cần gạt nước cần được lắp đặt đúng cách để đảm bảo chúng bám sát vào kính chắn gió và hiệu quả hoạt động. Bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe để biết cách lắp đặt cần gạt bỏ nước chính xác. Hoặc nếu bạn không chắc chắn về cách lắp đặt, bạn có hãy đến những gara uy tín để nhờ nhân viên kiểm tra. 

 

  1. Thói quen lau kính khô

Cần gạt nước sẽ làm việc khó khăn hơn trên bề mặt kính chắn gió khô. Vì vậy, việc phun nước rửa kính chính là tạo chất bôi trơn giúp cần gạt nước làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Trước khi bạn bật cần gạt nước kính chắn gió, hãy xịt nước lên bề mặt kính để làm bong bụi bẩn và bôi trơn trước khi chổi gạt nước đi qua.

HK Auto Workshop chuyên kiểm tra, sửa chữa xe ô tô uy tín tại TP HCM

Theo như chúng tôi đã đề cập thì bộ phận cần gạt nước có vai trò quan trọng đối với người điều khiển xe ô tô. Vì vậy, sau khi đã phát hiện cần gạt nước bị trục trặc, bạn cần ngay lập tức kiểm tra để xác định vấn đề và khắc phục ngay lập tức hoặc bạn cũng có thể đưa xe đến gara chuyên sửa chữa ô tô uy tín. HK Auto Workshop với dàn kỹ thuật viên hơn 20 năm kinh nghiệm sửa xe ô tô Châu Âu cao cấp sẽ đưa ra chẩn đoán lỗi chính xác nhất và thực hiện sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi!

 

HK Auto Workshop Chuyên sửa chữa các dòng ô tô Châu Âu cao cấp

Địa chỉ: 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:  090 387 95 77 ( Anh Hoàng )

Trang web: https://hkauto.com.vn/trang-chu

Thời gian làm việc: Cứu hộ 24/24

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/DQLCG9urwqwdESWXA 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN