Bao lâu thì xe AUDI nên thay thế má phanh mới?

09/07/2020
Tin tức

Nói đến phanh xe ( thắng xe ) là một hệ thống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trên xe ô tô mà ai cũng biết đến, cho dù bất cứ xe gì cũng đều có phanh xe. Nhưng trong hệ thống phanh thì má phanh (bố thắng) là bộ phận hoạt động nhiều nhất và bị mài mòn nhanh nhất, chính vì thế nên nó thường được thay mới định kỳ để hệ thống phanh luôn làm việc hiệu quả đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình hoạt động xe.

Bao duong xe audi trong tphcmTrung tâm bảo dưỡng và sửa chữa xe Audi uy tín chuyên nghiệp HK Auto 

 

Thời điểm nào thì nên thay má phanh cho xe Audi

 

Theo kinh nghiệm các kỹ thuật viên thì khi độ dày của má phanh khi chỉ còn từ 3-4mm thì nên được thay mới. Vì độ dày của má phanh giảm sẽ dẫn đến lực ma sát giảm nên hiệu quả phanh cũng kém đi rất nhiều điều này có thể gây nguy hiểm trong một số tình huống cần phanh gấp.

 

bao duong o to dinh ky Hình ảnh thực tế ác phụ tùng xe Audi A5 đag được bảo dưỡng tại HK Auto

 

Hình ảnh thực tế ác phụ tùng xe Audi A5 đag được bảo dưỡng tại HK Auto

 

Dấu hiệu nào để các chủ xe nhận biết được là má phanh đã bị mòn?

- Hãy thử nghiệm khi bạn chạy xe vào đoạn đường vắng ô tô qua lại trong thời tiết khô ráo, hãy hạ kính xuống và lắng nghe khi đạp phanh nếu phanh phát ra những tiếng kêu kin kít, tiếng phát ra nghe lớn thì có thể má phanh đã quá mỏng hoặc má phanh xe Audi bị nứt, bị lẫn cát đất...

- Nhận biết má phanh mòn nhanh nhất thông qua đèn cảnh báo phanh (brake) trên bảng điều khiển.

- Hệ thống phanh bao gồm cả má phanh sẽ hao mòn hơn khi xe thường sử dụng ở thành phố đông người, nhiều đèn xanh đèn đỏ…mà chúng ta luôn sử dụng phanh liên tục để dừng. Và cũng còn tùy thuộc vào cách chạy của mỗi người mà má phanh mòn nhanh hay chậm.

- Thông thường má phanh xe Audi sẽ được thay thế định kỳ là 02 năm hoặc 50.000 km.

 

Chiếc Audi dã bảo dưỡng xong đang chờ bàn giao cho khách

 

Ở bài viết này HK Auto đưa ra những dấu hiệu để bạn có thể biết được thời gian nào là bạn nên thay thế mới má phanh mới. Bạn có thể sửa chữa và thay thế má phanh của động cơ Audi tại các  trung tâm sửa chữa Audi uy tín tại các quận trên TPHCM một lựa chọn tuyệt vời  khác là đến Garage sửa chữa ô tô cao cấp HK Auto.

 

>>> Bài viết tham khảo:

Cách khắc phục tình trạng nóng động cơ cho xe BMW tại Garage HK Auto

 

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5,

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ cứu hộ 24/7 của HKauto

HKauto chuyên cung cấp giải pháp cho các tình huống khẩn cấp liên quan đến xe hơi như hỏng hóc đột ngột, tai nạn giao thông, hoặc sự cố khiến xe không thể tiếp tục hoạt động. Với mong muốn giúp cho các bác tài và hành khách thoát khỏi tình thế khó khăn và đảm bảo rằng xe họ sẽ được đưa đến nơi sửa chữa hoặc bảo trì một cách nhanh nhất.

Dịch vụ bảo dưỡng xe Lexus tại Quận 7 - Bảo vệ và duy trì giá trị của chiếc xe

Dịch vụ bảo dưỡng xe Lexus tại Quận 7 đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự hoạt động tối ưu và tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn, giữ cho nó luôn đẹp và giữ được giá trị cao.

Dịch vụ bảo dưỡng xe BMW tại Quận 7 - Đảm bảo động cơ luôn hoạt động tối ưu

Dịch vụ bảo dưỡng xe BMW tại Quận 7 đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến sự tối ưu hoá cho động cơ của xe để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất tuyệt vời.

Dịch vụ sửa chữa ô tô gần bạn - Đảm bảo chất lượng và tiện lợi

Khi xe ô tô của bạn gặp sự cố hoặc cần sửa chữa bảo dưỡng, việc tìm một dịch vụ sửa chữa uy tín và gần bạn trở nên vô cùng quan trọng. Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp, đồng thời không phải di chuyển quá xa. Hãy để chúng tôi giới thiệu với bạn dịch vụ sửa chữa ô tô gần nhất, đáng tin cậy và tiện lợi.  

Báo giá sửa chữa ô tô chất lượng và uy tín

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa ô tô với chất lượng cao và uy tín? Bạn muốn biết giá cả cụ thể để có thể lên kế hoạch sửa chữa xe của mình một cách hợp lý? Hãy đến với chúng tôi - đội ngũ chuyên gia sửa chữa ô tô đáng tin cậy.  

Những điểm cần lưu ý khi lái xe ô tô trong mùa mưa

Lái xe ô tô trong mùa mưa là một thách thức lớn đối với nhiều tài xế, bởi điều kiện thời tiết và đường xá khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Để có thể lái xe an toàn và hiệu quả trong mùa mưa, bạn cần lưu ý những điểm sau đây: