HK Auto Quận 7 chia sẻ 6 dấu hiệu cho thấy bạn cần kiểm tra và thay thế phuộc cho xe Range Rover.

17/07/2020
Tin tức

Khi chiếc Range Rover của bạn đang vận hành trên đường, mà bạn nhận thấy các dấu hiệu như dằn xóc, rung lắc… thì có thể bạn sẽ phải thay phuộc. Bởi nếu như bạn không thay phuộc sớm, rất có thể sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng xe.

Bộ giảm xóc giúp lốp xe ít bị tròng trành trong khi di chuyển qua những đoạn đường gồ ghề, qua đó giúp người lái dễ dàng điều khiển phương tiện hơn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển trên những con đường xấu, thì bộ phận này rất nhanh bị hao mòn và dần mất đi công dụng, nhất là với đường xá tại Việt Nam.

trung tam sua chua bao duong uy tinXe Range Rover đã được bảo dưỡng tại garage HK Auto Quận 7 TPHCM

 

1. Khi nào thì cần phải thay phuộc ô tô?

 

Giảm xóc hay còn được gọi là phuộc nhún, nó đóng vai trò giảm xóc cho phần thân xe và nó phải hoạt động trong suốt quá trình xe vận hành. Thông thường, bạn cần thay phuộc mới sau khi xe đi được 40.000 – 60.000 km và theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Khi phuộc nhún gặp vấn đề và bạn không nhận biết kịp thời, dầu sẽ bị chảy và chiếc xe của bạn sẽ không thể hấp thụ được sự rung xóc trong quá trình sử dụng. Điều này tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường khi bạn di chuyển trên những quãng đường dài.

 

2. Những dấu hiệu cho thấy bạn phải kiểm tra phuộc ô tô ngay

 

Khi hệ thống giảm xóc ô tô gặp vấn đề, sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo để người dùng có thể đoán được. Vậy nên, bạn cần phải biết được và tìm cách khắc phục ngay, để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng xe, cũng như giúp bạn và toàn bộ những người ngồi trên xe cảm thấy được thư giãn và thoải mái nhất khi di chuyển trên những chuyến hành trình dài. Các bạn hãy cùng garage bảo dưỡng uy tín HK Auto tìm hiểu tiếp sau đây.

 

kiem tra tong quat xe hoiHK Auto Quận 7 THCM đang thực hiện kiểm tra tổng quát cho xe Range Rover

     2.1 Xe rung lắc mạnh

 

Bộ phận giảm xóc đóng vai trò hấp thụ các rung lắc trong quá trình xe vận hành. Khi di chuyển qua những cung đường xấu, thì xe có phần rung lắc là chuyện hết sức bình thường. Nhưng nếu nhận thấy xe xóc quá mạnh, hay khi di chuyển trên những đoạn đường bằng phẳng và tình trạng này vẫn diễn ra, thì bạn cần phải kiểm tra hoặc thay phuộc ô tô/ bộ phận giảm xóc ngay.

 

     2.2 Lốp mòn không đều

 

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nếu lốp xe xuất hiện các rãnh mòn không đều, thì rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ bộ giảm xóc. Các lốp xe ô tô mòn không đều chứng tỏ rằng độ bám trên đường không tốt, trách nhiệm này thuộc về bộ phận giảm xóc. Vậy nên, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng xe.

 

     2.3 Xe bị trượt và lệch hướng khi di chuyển

 

Xe bị trượt và lệch hướng khi di chuyển trên những quãng đường bằng phẳng có thể là do thước lái hoặc bề mặt lốp mòn không đều. Ngoài ra, bộ phận giảm xóc cũng có thể gây ra hiện tượng này.

 

kiem tra tong quat xe hoiKiểm tra và vệ sinh các động cơ cho xe Range Rover tại HK Auto Quận 7 TPHCM

 

     2.4 Đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp

 

Nếu như khi bạn phanh gấp và nhận thấy đầu xe có phần nhún mạnh xuống, hoặc khi chuyển hướng xe bị lắc lư thì đây là một trong những dấu hiệu cho thấy hệ thống giảm xóc đã yếu hoặc hư hỏng. Điều này khiến việc kiểm soát của xe của tài xế trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, khi di chuyển trên những đoạn đường ẩm ướt, trơn trượt.

 

     2.5 Phản ứng chậm với bàn đạp chân phanh

 

Khi bộ giảm xóc hoạt động kém, xe của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể phản ứng nhanh với phanh. Nếu bộ phận giảm xóc kém thì khoảng cách dùng có thể tăng lên tới 20%. Vậy nên, khi xuất hiện dấu hiệu này, bạn nên thay mới phuộc nhún xe ngay lập tức để đảm bảo tính an toàn.

 

     2.6 Tiếng động bất thường và rung lắc có thể cảm nhận qua vô lăng

 

Cũng giống như trường hợp rung lắc, tiếng ồn bất thường trên xe cũng là một trong những dấu hiệu cho biết phuộc nhún xe đang gặp vấn đề. Ngoài ra, sự rung lắc mạnh còn gây ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan khác của xe.

Nếu như phuộc xe vẫn tốt, sẽ không có bất kỳ sự rung động bất thường nào qua tay lái. Mặt khác, việc này sẽ làm cho bánh xe tiếp xúc tối ưu với mặt đường và không tạo ra âm thanh bất thường nào.

 

sua chua lop xeNgoài việc bảo dưỡng phuộc thì lốp xe, khung gầm cung được HK Auto bảo dưỡng chi tiết

 

Việc sử dụng một chiếc xe bị hư hỏng phuộc nhún là điều vô cùng nguy hiểm. Vậy nên nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào ở phuộc nhún ô tô, hãy mang xe tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra tổng quát và sửa chữa kịp thời.

Khi bạn muốn thay phuộc ô tô mà chưa tìm được garage uy tín nào trong khu vực bạn sống, các bạn có thể liên hệ đến số 0903879577  để bạn được tư vấn cụ thể. Để được kiểm tra chính xác bạn hãy đến trực tiếp Garage HK Auto Quận 7 TPHCM để kiểm tra phuộc và hệ thống gầm xe cho xe Range Rover của bạn.

 

>>> Bài viết tham khảo:

Những điều cần biết về bảo dưỡng Range Rover tại Trung tâm bảo dưỡng uy tín HK Auto Quận 7 TPHCM

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN