Sửa chữa hộp số tự động xe Range Rover ở đâu tại TPHCM? Garage HK Auto chuyên bảo dưỡng, sửa chữa uy tín tại Quận 7 TPHCM

18/07/2020
Tin tức

Các vấn đề hư hỏng mà liên quan đến hộp số thường sẽ làm cho chủ xe lẫn các thợ kỹ thuật đau đầu khi khắc phục và chi phí sửa chữa cũng khá cao. Chỉ cần xế yêu mà khó chuyển hộp số tự động là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự hư hỏng hộp số, thậm chí còn làm cho xe không thể di chuyển được.

Bảo dưỡng Range Rover tại HK Auto Quận 7 TPHCM

 

Nếu tình trạng hộp số khó chuyển số diễn thường xuyên thì có thể hộp số bị phá hủy. Tình trạng hư hỏng hệ thống chuyển số trên hộp số tự động có thể là do một vài bộ phận đang gặp trục trặc hoặc hộp số bị vận hành sai. Cụ thể nó đến từ đâu, hãy cùng HK Auto Quận 7 TPHCM  tìm hiểu ngay dưới đây.

 

1. Dầu hộp số bị bẩn hoặc hao hụt.

 

Dầu nhớt hộp số có vai trò bôi trơn bôi trơn các bánh răng và làm mát hộp số để giúp hộp số vận hành trơn tru, thuận lợi hơn. Nếu dầu hộp số bị thiếu hoặc bị bẩn cũng có thể khiến việc chuyển số trở nên khó khăn. Do đó việc thay dầu hộp số hoặc bổ sung thêm là điều cần thực hiện khi chúng ta đi bảo dưỡng kiểm tra tại các garage uy tín để phát hiện sớm các hư hỏng khác. Thông thường, cứ mỗi sau 140.000km di chuyển thì mới phải thay dầu hộp số một lần.

 

bao duong o to dinh kyBảo dưỡng động cơ định kỳ tại garage HK Auto

2. Khi dầu nhớt hộp số bị rò rỉ

 

Hộp số trên xe các dòng xe là một hệ thống làm việc khép kín nên việc dầu nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài là việc rất khó xảy ra, nhưng nếu không may bạn thấy sự rò rỉ ấy là báo hiệu cho bạn biết là hộp số tự động trên xe của bạn đang có vấn đề.  Hãy kiểm tra két đựng dầu và những hệ thống khác để tìm nguyên nhân cụ thể, khi mà dầu nhớt bị rò rỉ nhỏ cũng khiến dầu nhớt hộp số bị hạ xuống mức thấp dẫn đến sự ma sát diễn ra quá nhiều làm mòn bánh răng và dẫn đến hư hỏng.

 

3. Vấn đề về cảm biến điều khiển

 

Tất cả dòng xe hiện nay đều được trang bị các công nghệ tiên tiến chúng hoạt động qua các hệ thống cảm biến từ. Cần gạt số tự động cũng có một số cảm biến từ giúp việc kiểm soát cách thức và thời điểm chuyển số được chính xác hơn. Việc chuyển số sẽ gặp khó khăn, nếu như cảm biến này gặp sự cố vì nó sẽ tiếp nhận và gửi tín hiệu các thông tin đến và đi tới các bộ phận khác.

 

bao duong hop so Bảo dưỡng hộp số, bánh lái định kỳ tại HK Auto Quận 7 TPHCM

 

4. Và một số những dấu hiệu khác bạn cần biết.

 

Một số nguyên nhân khác dẫn tới việc khó chuyển số mà bạn nên nắm bắt để xử lý kịp thời.

Vấn đề về các ống chân không: Như đường ống bị tắc, bị xoắn lại cũng có thể bị ngắt kết nối làm cho áp suất lên hộp số tăng cao khiến việc gạt cần số trở nên khó khăn.

Cáp chuyển số bị hỏng: Qua thời gian sử dụng, dây cáp này có thể sẽ bị giãn ra hoặc bị hỏng dẫn đến kim chỉ thông số sẽ không thể kết nối được đến số bạn muốn chuyển, làm cho việc chuyển số có thể diễn ra bị chậm.

Bộ ly hợp bị hỏng: Tương tự với dây cáp chuyển số, khi bạn đã sử dụng một thời gian dài thì bộ ly hợp của xe sẽ dần bị mòn nhanh, xuống cấp. Dấu hiệu nhận biết bộ ly hợp hỏng rất đơn giản chúng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc chuyển số, bộ ly hợp có cảm giác trơn trượt và có mùi khét tỏa ra.

 

HK Auto Quận 7 TPHCM địa điểm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín chuyên nghiệp

 

*** Biện pháp giải quyết

 

Chỉ có một biện pháp duy nhất và an toàn là bạn hãy chủ động mang  xế yêu của mình đi đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp để thực hiện các bước kiểm tra tổng quát.

Đến với HK Auto tại Quận 7 TPHCM bạn sẽ được giải đáp tất cả các nguyên nhân dẫn tới việc khó chuyển số trên hộp số tự động. Vì chúng tôi có máy chẩn đoán, kết hợp với các tài liệu phân tích mã điện tử để giải mã những lỗi này, cùng với đó là tìm đúng bệnh đúng chỗ, là có thể tìm ra được cách khắc phục việc khó chuyển số một cách chính xác và hiệu quả. Giúp bạn tránh khỏi những hư hỏng không đáng có, cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hộp số tự động cho xe Range Rover.

 

>>> Bài viết tham khảo:

HK Auto khắc phục cảm biến tốc độ ABS bị lỗi trên xe Rand Rover tại TPHCM

Liên hệ

Email : hkautoquan7@gmail.com
Add : 192-194 Đường số 9, Tân Phú , Quận 7 , Tp. HCM
HOTLINE : 090 387 95 77 ( A. Hoàng )

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

– Bảo dưỡng ô tô,Sửa chữa ô tô,

– Sửa chữa xe Mercedes,Bảo dưỡng xe Mercedes,Bảo dưỡng xe BMW,Bảo dưỡng xe Audi

– Sửa chữa động cơ ô tô,Sửa chữa hộp số,Sửa chữa gầm xe ô tô,Sửa chữa thước lái ô tô,Máy gầm điện

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô,Sửa chữa điều hòa ô tô,sửa chữa phanh ô tô,Thay dầu máy, lọc dầu

– Bảo dưỡng xe Porsche,Bảo dưỡng Range Rover,Bảo dưỡng xe Lexus

– Bảo dưỡng xe Evoque,bảo dưỡng xe Volvo,bảo dưỡng Acura

– Bảo dưỡng C200,Bảo dưỡng C250,Bảo dưỡng C300,bảo dưỡng E200,Bảo dưỡng E250,Bảo dưỡng E300

– Bảo dưỡng GLK,Bảo dưỡng GLC,Bảo dưỡng BMW 320i,bảo dưỡng BMW 520i,Bảo dưỡng BMW X5

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN